Hội thảo khoa học quốc tế ICFAA: Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính

Sáng ngày 08/11/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Trường Đại học Cardiff Metropolitan (Vương quốc Anh) đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế ICFAA với chủ đề: Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính (Contemporary Issues in Accounting, Auditing and Finance) với sự tham gia của các nhà khoa học, các học giả, các cơ quan nghiên cứu và các cấp quản lý trong nước và quốc tế.

 Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán – Kiểm toán Việt Nam; bà Vũ Lệ Hường – Giám đốc phát triển giáo dục – Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW); GS.TS. Ho Yew Kee – Viện Công nghệ Singapore, diễn giả chính của Hội thảo. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh – Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên cả nước; các đối tác; các nhà khoa học, các học giả, các cơ quan nghiên cứu và các cấp quản lý trong nước và quốc tế.

 PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học chia sẻ: “Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa về kinh tế xã hội, đặc biệt, tất cả chúng ta hiện đang phải đối mặt với những cơ hội và cả những thách thức từ Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hay Thời đại kỹ thuật số. Nhu cầu bức thiết đặt ra trong ngành giáo dục đại học thời điểm này là nâng cao sự đổi mới trong phát triển chương trình giảng dạy, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường trong nước và quốc tế. Bộ GS&ĐT đang tìm kiếm những ý tưởng, ý kiến ​​và khuyến nghị liên quan đến giáo dục và đào tạo về Kế toán, Kiểm toán và Tài chính trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Chúng tôi rất quan tâm đến những đóng góp đối với việc triển khai Khung Trình độ quốc gia Việt Nam, và nhờ các đề xuất trong hội thảo này rất có thể sẽ hỗ trợ xây dựng các tiêu chuẩn chương trình và kết quả học tập cho các chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Phó Vụ trưởng tin tưởng rằng, hội thảo là cơ hội để các đại biểu, các nhà khoa học cùng chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm mở rộng mạng lưới học thuật chuyên nghiệp và là một trong những sáng kiến ​​rất quan trọng mà ICAEW và Đại học Kinh tế Quốc dân đã nêu ra nhằm đóng góp cho các mục tiêu chiến lược của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục đại học, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài”.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu đề dẫn Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, đây là năm thứ 2 hội thảo khoa học quốc tế về Kế toán, Kiểm toán và Tài chính (ICFAA) được tổ chức, với mong muốn kết nối các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà quản trị doanh nghiệp và các tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, Kế toán, Kiểm toán và Tài chính luôn là lĩnh vực rất quan trọng của nền kinh tế và của hệ thống giáo dục. Ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính đã thay đổi rất nhanh trên toàn thế giới cùng với những thay đổi về công nghệ và cấu trúc quản trị. Những phát triển mới trong lĩnh vực này đã và đang phục vụ khả năng cạnh tranh của toàn bộ nền kinh tế. Bởi vậy, PGS. Hiệu trưởng hi vọng thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu, các trường đại học trong nước có thể nắm được các xu thế mới trên thế giới, để từ đó có chiến lược đổi mới, đưa các ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính nước ta bắt kịp được sự phát triển của khu vực và thế giới.

GS.TS Ho Yew Kee – Viện Công nghệ Singapore trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại phiên toàn thể của hội thảo, GS.TS Ho Yew Kee đến từ Viện Công nghệ Singapore đã trình bày tham luận với chủ đề “Đại dương xanh trong nghiên cứu Kế toán, Kiểm toán và Tài chính” (Blue Ocean in Accounting, Auditing and Finance Research). Tiếp đó, các phiên hội thảo chuyên đề đã tập trung thảo luận với các nội dung: Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu cùng thảo luận trao đổi, cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tế, các giải pháp và kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, v.v. về các vấn đề đương đại trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa tri ân GS.TS Ho Yew Kee – diễn giả chính của Hội thảo


 Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo

Trong bối cảnh Kế toán, Kiểm toán và Tài chính là những lĩnh vực chịu tác động lớn của công nghệ số trong thời đại 4.0, thì hội thảo chuyên đề được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với các tổ chức quốc tế cập nhật và chia sẻ thông tin giữa các học giả, nhà khoa học, các tổ chức đào tạo trong nước và quốc tế có ý nghĩa rất thiết thực. Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu, các trường đại học trong nước nắm được các xu thế mới trên thế giới, để từ đó có chiến lược đổi mới, đưa các ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính nước ta bắt kịp được sự phát triển của khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: 

Các đại biểu đóng góp và thảo luận tại phiên toàn thể

 Một số hình ảnh tại các phiên hội thảo chuyên đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *